รักทัวร์ : ทัวร์ซื้อของ ทัวร์แม่ค้า
หน้าแรก การบริการ แพ็คเก็จทัวร์ บริการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทย ขั้นตอนการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยวกว่างโจว Gallery ติดต่อเรา
 
 
nineakrub
 
 
 
แม่น้ำไข่มุก.....เสน่ห์คู่เมืองกว่างโจว

แม่น้ำจูเจียง หรือแม่น้ำไข่มุก เป็นแม่น้ำสายสำคัญ ของกวางเจาเลยก็ว่าได้ หากใครมาเที่ยวกวางเจายามค่ำคืน ต้องไม่พลาดไปล่องเรือเพื่อชมสีสันของเมืองกวางเจาในยามค่ำคืน ตึกริมสองฝั่งแม่น้ำ พากันเปิดไฟอวดโฉมประชันกันอย่างสวยงาม ตึกที่เป็นไฮไลท์เลยเห็นจะเป็นตึกแคนตัน (Canton Tower) ที่สูงถึง 488 เมตร เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกมาแล้ว ก่อนที่จะโดนตึกสูงน้องใหม่โค่นตำแหน่งลงไปหากจะมาล่องเรือแม่น้ำจูเจียง เมื่อมาถึงก็จะเจอบริษัทเรือต่างๆ จอรออยู่ แต่ละลำก็มีการประดับประดาด้วยดวงไฟสีสันสวยงาม ราคามีหลายแบบ แล้วแต่ว่าจะนั่งชั้นไหน ทานอาหารด้วยหรือไม่ จะนั่งเล่นเพลินๆ ทานอะไรไปด้วยก็อาจจะเลือกนั่งชั้นล่าง หากจะนั่งกินลมชมวิว ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก็เลือกนั่งชั้นดาดฟ้าได้

กว่างโจวทาวเวอร์

Canton Tower หรืออีกชื่อนึงก็คือ Guangzhou Tower      
(กว่างโจว ทาวเวอร์) สถานที่นี้เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ของเมืองกว่างโจว ประเทศจีน สร้างเสร็จก่อนเปิดกีฬาเอเชียนเกมส์ที่กว่างโจวเป็นเจ้าภาพในปี 2010
เป็น Landmark แห่งใหม่ก็ว่าได้
แคนตันทาวเวอร์ที่สูง 600 เมตร (1,968 ฟุต) อาคารนี้มีจุดเด่นที่ใครต้องจำได้ที่นั่นคือสัดส่วนทั้งเว้าและโค้งของอาคาร จนแคนตันทาวเวอร์ได้รับการขนานนามด้วยชื่อเล่นน่ารักๆ ว่า “ซูเปอร์โมเดล” ในส่วนที่แคบที่สุดของอาคาร สามารถวัดเส้นผ่านศูนย์กลางได้ที่ความกว้าง 30 เมตร (98 ฟุต)
ปัจจุบันที่แห่งนี้มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นรอง
Tokyo Sky Three ที่ญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์ตระกูลเฉิน

กษัตริย์แห่งแคว้นโจวตะวันตกค้นหาทายาทของกษัตริย์ซุ่นตี้แห่งราชวงศ์ซางที่ ล่มสลายไป จนได้พบกุยหม่าน ทายาทสืบสกุลของซุ่นตี้จึงยกลูกสาวให้แต่งงานด้วย และแต่งตั้งให้เป็นขุนนางปกครองเมืองเฉิน(ปัจจุบันเป็นอำเภอหนึ่งในมณฑลเห อหนาน)และให้เฝ้าสุสานซุ่นตี้ เมื่อกุ่ยหนานเสียชีวิต ก็ได้รับพระราชทานนามว่า "เฉินหูกง" ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของตะกูลเฉิน พิพิธภัณฑ์ตระกูลเฉิน นับเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเมืองกวางเจา ที่เห็นในรูปคือประตูทางเข้าพิพิธภัณฑ์ ผู้เข้าเยี่ยมชมจะต้องซื้อบัตรเข้าชม ซึ่งมีราคา 10 หยวนหรือราว 50 บาท บัตรเข้าชมทำเป็นไปรษณียบัตร ด้านหลังจะมีแสตมป์ด้วย

แซ่ตั้ง หรือ เฉิน (陈)ในภาษาจีนกลาง อันเป็นหนึ่งในห้าตระกูล
ที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ธงตราสัญญลักษณ์ประจำตระกูลเฉิน ในบันทึกของโลกต้น กำเนิดของตระกูลเฉิน คงต้องย้อนหลังกลับไปก่อนคริสตกาล 1043 ปี ในสมัยโจวอู่อ๋อง กษัตริย์ในแคว้นโจวตะวันตกได้ค้นหาทายาทของกษัตริย์ซุ่นตี้ ของราชวงซาง ซึ่งได้ล่มสลายไปแล้ว จนได้พบกุยหม่านซึ่งเป็นทายาทสืบสกุลของซุ่นดี้ อู่อ๋องจึงได้ยกลูกสาวให้แต่งงานกับเขา และแต่งตั้งให้เป็นขุนนางปกครองเมืองเฉิน

เขาเหลียงฮัวซาน

นมัสการเจ้าแม่กวนอิม เหลียนหัวซานหรือภูเขาดอกบัว ตั้งอยู่ริมปากอ่าวแม่น้ำจูเจียง เดิมเคยเป็นค่ายทหารของราชวงศ์ชิง ภูเขาเหลียนหัวซาน  ได้ชื่อมาจากเหมืองสกัดหินโบราณซึ่งเป็นหินที่มีลักษณะคล้ายดอกบัว บนภูเขาลูกนี้ได้สร้าง “เจ้าแม่กวนอิมองค์ยืน” หันหน้าไปที่ปากอ่าวซึ่งเป็นเจ้าแม่กวนอิมยืนตรวจสมุทรสูง 44 เมตร หล่อด้วยทองเหลืองหนัก 120 ตัน และทองคำหนัก 180 ตำลึง โดยชาวจีนโพ้นทะเล หน่วยงานราชและบุคคลชาวจีนทั่วไปร่วมแรงร่วมใจกันบริจาคเงินทองและปัจจัยอื่นๆบรรจงสร้างขึ้นด้วยความศรัทธาอย่างแรงกล้า ถือเป็นเจ้าแม่กวนอิมสูงที่สุดในโลก และยังมีเจดีย์เหลียนฮัวถ่า สูง 58 เมตร ทรงแปดเหลี่ยมเก้าชั้นตั้งตระหง่านอยู่บนเขา

อนุสาวรีย์ 5 แพะ

อนุสาวรีย์ 5 แพะ อยู่ภายในสวนสาธารณะเยี่ยซิ่ว  ซึ่งมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 70 เมตร มีเนื้อที่ 92.9 เอเคอร์ ภายในมีทะเลสาบ 3 แห่ง มีอนุสาวรีย์จงซานสูง 38 เมตร มีหินแกะสลักเป็นรูปแพะ 5 ตัว สูง 11 เมตร และมีเรื่องเล่าลือจนถึงปัจจุบันว่า มีเทวดา 5 องค์ สวมเครื่องแต่งกาย 5 สี ขี่แพะ 5 สี คาบรวงข้าวมาให้ชาวบ้านเพาะปลูกเพื่อขยายพันธุ์ มอบความอุดมสมบูรณ์อยู่เย็นเป็นสุขตลอดกาล และอวยพรให้ชาวกวางเจา หลุดพ้นจากความอดอยาก จึงได้รับการขนานนามว่า“เมืองแพะ” “เมืองรวงข้าว”และ“เมืองดอกไม้” นำท่านชม หอที่ระลึกดร.ซุนยัดเซ็น  ที่ ตั้งอยู่บนถนนตงฟงลู่ ซึ่งอดีตเคยใช้เป็นที่ว่าการของประธานาธิบดีซุนยัดเซน ท่านจะได้ชมเรื่องราวการปฏิวัติราชวงศ์ชิงของ ดร. ซุนยัดเซน ตลอดจนเรื่องราวที่ ดร.ซุนยัดเซนได้เสียสละชีวิตเพื่อประชาชนชาวจีน ซึ่งท่านเป็นวีรบุรุษที่ประชาชนเคารพยิ่ง สร้างขึ้นโดยเงินสนับสนุนของกองทุนชาวจีนในกวางเจาและต่างประเทศ  ใช้เวลาถึง 2 ปี ( ค.ศ. 1929 – 1931 )  โครงสร้างเป็นรูป 8 เหลี่ยม สูง 149 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 71 เมตร และครอบคลุมพื้นที่ถึง 12,000 ตารางเมตร  มีที่ประชุมทั้งสิ้น 4,000 ที่นั่ง  ภายในจุได้ถึง 4,700 คน ภายในไม่มีเสาสักต้น เป็นศิลปะการก่อสร้างอันเลื่องลือ ด้านหน้าของหอยังมีรูปปั้นของท่านดร.ซุนยัดเซน เป็นสัญลักษณ์อีกด้วย  ซึ่งสร้างไว้จัดงานระลึก และเป็นสถานที่จัดงานประชุม หรืองานแสดงขนาดใหญ่ของนครกวางเจา ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้าง 1 ใน 3 ชิ้นของนักวิศวกรหลี่หยวนจื้อ

สวนสัตว์กลางคืนฉางหลง Chimelong Water Park

สวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แน่นอนว่าจะได้พบกับ "แพนด้า" แน่ๆ นอกจากนั้นภายในยังประกอบไปด้วย 4 ส่วนใหญ่คือ สวนสัตว์กลางคืน สวนสนุก สวนน้ำ และส่วนแสดงโชว์ ความแปลกแตกต่างของสวนสัตว์กลางคืนพันหยู่ฉางหลง (Chime-Long) ไม่ได้เป็นเพียงแค่สวนสัตว์เท่านั้นแต่ยังเป็นโรงละครสัตว์ที่มีชื่อเสียง ติดอันดับโลก โดยเป็นคณะละครสัตว์ที่ขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก ด้วยที่นั่งชมการแสดงกว่า1,000 ที่นั่ง จัดแสดงศิลปกายกรรมแบบดั้งเดิม มายากล โชว์การแสดงสัตว์แสนรู้ การแสดงดนตรีและการเต้นรำ

โบสถ์พระหฤทัยในกว่างโจว

โบสถ์พระหฤทัย (Sacred Heart Cathedral) มีความโดดเด่น เนื่องจากเป็นอาคารคริสเตียนเพียงไม่กี่แห่งใน
กว่างโจว สร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1863 และ 1888 (ในช่วงราชวงศ์ชิง) มีเนื้อที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 2,700 ตารางเมตร
และเป็นอาคารโกธิคที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ โครงสร้างของโบสถ์สร้างด้วยหินแกรนิต ซึ่งรู้จักกันทั่วไปในชื่อ 'ชิชิ' (Shishi) ในภาษาจีนกลาง แปลว่า 'บ้านหิน'

 
 
     
  หน้าแรก
การบริการ
แพ็คเก็จทัวร์
บริการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทย
ขั้นตอนการเดินทาง
Gallery
ติดต่อเรา
Tel : 084-948-8889 (คุณเอ)
เบอร์จีน : 009-86-13427546024 (นาที 3 บ.)
Email : raktourcare@gmail.com
LineID : nineakrub
ซื้อของเมืองจีนมาขาย, ทัวร์จีน ซื้อของ pantip, นำเข้าสินค้าจีน, ทัวร์ธุรกิจ, ขนส่งสินค้าจีน, ทัวร์แม่ค้า,
ทัวร์ แม่ค้า พา ไป ซื้อ ของ ไกด์จีน, ทัวร์ซื้อของจีน, ทัวร์แม่ค้าจีน, ทัวร์ซื้อสินค้าจีน, ทัวร์พ่อค้า, ทัวร์ซ์้อของเมืองจีน, ทัวร์ซื้อของ กวางเจา, ทัวร์ซ์้อของที่จีน, ทัวร์จีน ซื้อของ, หาโรงงานผลิตสินค้า, ทัวร์ธุรกิจไปจีน